Chị em nào đi điều dưỡng viên, hộ lý đi Đài Loan nên đọc kỹ bài này !

Hiện nay Đài Loan đang đứng trước thực trạng thiếu hụt nguồn lao động điều dưỡng viên, hộ lý làm việc trong các bệnh viện, trại dưỡng lão… vì thế quốc gia này bắt buộc phải dùng đến phương án tuyển lao động từ nước ngoài. Đây cũng được xem là cơ hội tốt cho lao động Việt Nam muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, thu nhập hấp dẫn và chất lượng cuộc sống tốt.

Với mức thu nhập khoảng 18-22 triệu VNĐ/tháng, công việc ổn định, được hỗ trợ chỗ ăn chỗ ở… là những lý do chính mà nhiều người lao động Việt Nam đăng ký đi hộ lý, giúp việc tại Đài Loan.

Chị Lan (Yên Bái) chia sẻ: “ Do tôi có bằng cấp liên quan tới điều dưỡng, nên khi biết tới chương trình này tôi đã tham gia. Ban đầu, tôi muốn tham gia chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản, nhưng xét thấy mình không đáp ứng đủ điều kiện, nên tôi chuyển hướng sang đi Đài Loan. Mức lương tuy thấp hơn, những công việc và điều kiện sinh hoạt cũng khá tốt”.

Với những ưu đãi trên, nên chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Đài Loan vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của những người muốn đi XKLĐ. Lợi dụng tâm lý trên, có” cò mồi” đưa ra những lời hứa trên mây, nhằm chiếm đoạt tài sản của người lao động. Họ tổ chức rất quy mô, đưa ra chương trình đào tạo bài bản, chi phí hợp lý, cộng với những lời hứa chắc chắn.

Nhưng đến khi nhận được tiền của người lao động, bọn họ đã bay hơi, không để lại dấu vết. Khi này người lao động chỉ còn cách là tìm đến địa chỉ công ty nhưng lại ngỡ ngàng khi phát hiện đây chỉ là những địa chỉ “ma”. Rơi vào hoàn cảnh đó, người lao động biết phải kêu với ai?. Với những chiêu thức, thủ đoạn như trên, những đối tượng cò mồi, môi giới đã chiếm đoạt được hàng trăm tỉ đồng từ người lao động.

Các thủ đoạn lừa đảo điều dưỡng viên, hộ lý Đài Loan ngày càng tinh vi, vì vậy người lao động trước khi đăng kí làm việc tại nước ngoài, cần tìm hiểu quy trình tuyển chọn, cơ sở công ty uy tín, chất lượng. Để tránh tình trạng bị lừa đảo, người lao động nên chủ động liên hệ với các Sở LĐ-TB&XH địa phương để được tư vấn tìm hiểu.

Chi phí để đi làm điều dưỡng – hộ lý tại Đài Loan là bao nhiêu?

tien dai loan
Chi phí để đi làm điều dưỡng – hộ lý tại Đài Loan là bao nhiêu

Hỏi: Chào công ty, tôi tên là Hạnh năm nay 32 tuổi, tôi đã tốt nghiệp trường Cao đẳng dược Hà Nội chuyên ngành điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở trong nước đúng chuyên ngành nhưng thu nhập bấp bênh. Hiện tại tôi đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm điều dưỡng, hộ lý. Vậy công ty cho tôi hỏi chi phí đi làm điều dưỡng, hộ lý tại Đài Loan là bao nhiêu? Gồm có những khoản tiền gì? Xin cảm ơn công ty.

Trả lời: Chào chị Hạnh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi, với câu hỏi của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện tại quốc gia Đài Loan đang đứng trước thực trạng già hóa dân số. Điều này khiến các bệnh viện, viện dưỡng lão luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân nhưng lại thiếu hụt trầm trọng nhân lực chuyên ngành điều dưỡng viên, hộ lý. Chính vì vậy Đài Loan bắt buộc phải tuyển các điều dưỡng viên, hộ lý từ nước ngoài tới làm việc. Đây cũng là cơ hội cực kỳ cực kỳ tốt cho lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc trong môi trường hiện đại, chế độ phúc lợi cao và quan trọng hơn là để cải thiện kinh tế gia đình.

Hiện tại công ty chúng tôi cũng đang có rất nhiều đơn hàng tuyển hộ lý, điều dưỡng viên đi làm việc tại Đài Loan, nếu có nhu cầu tìm hiểu bạn có thể xem chi tiết tại BÀI VIẾT NÀY

Vậy chi phí đi làm điều dưỡng, hộ lý Đài Loan là bao nhiêu?

Thực hiện theo quy định từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thì chi phí điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan là khoảng từ 3.300 – 4000 USD/người với hợp đồng lao động có thời hạn là 3 năm. Trong trường hợp có đơn vị, công ty phái cử lao động nào thu quá mức mà bộ đã đề ra sẽ bị đình chỉ hoặt động và phải đền tiền.

Chi phí hộ lý, điều dưỡng viên đi Đài Loan ở khoảng 3.300 – 4000 USD
Chi tiết các khoản chi phí khi đi làm điều dưỡng, hộ lý tại Đài Loan bao gồm:
Như chúng tôi đã đề cập phía trên, tổng chi phí đi làm điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan chỉ từ 3.300-4000 USD, trong đó gồm các chi phí như:

Chi phí đào tạo cho các ứng viên (tiền ăn uống, nhà ở, học tiếng, đào tạo tay nghề… thông thường thời gian đào tạo sẽ từ 3-5 tháng, trong trường hợp ứng viên học lâu hơn sẽ không phải đóng thêm khoản tiền này)
Chi phí hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ
Chi phí visa, vé máy bay
Phụ phí xuất cảnh (tiền đưa đón sân bay, khám sức khỏe… số tiền này thông thường sẽ không vượt quá 1,5 triệu VNĐ)
Hỗ trợ chi phí xuất cảnh từ phía công ty
Hiện tại công ty chúng tôi đang áp dụng chính sách hỗ trợ chi phí xuất cảnh cho các ứng viên đăng ký đi làm điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan. Cụ thể khi ứng viên tham gia, công ty sẽ hỗ trợ cho nợ phí với số tiền là 1.500 USD. Ví dụ: Tổng phí đơn hàng điều dưỡng là 3600 – 3800 USD, công ty sẽ đứng ra cho ứng viên vay 1.500 USD như vậy ứng viên chỉ phải đóng 2300 USD là có thể xuất cảnh. Số tiền ứng viên nợ sẽ được trừ vào tiền lương hàng tháng khi làm việc tại Đài Loan.

Xã hội càng hiện đại, phát triển thì con người lại càng bị cuốn vào vòng quay kiếm tiền. Cũng vì đó mà nhiều hộ gia đình không có thời gian chăm sóc ông bà, bố mẹ mình nên họ sẽ phải tìm đến một môi trường tốt hơn, ở đó có những người luôn chăm sóc, lắng nghe người già và đó chính là viện dưỡng lão. Đây là lý do chính khiến Đài Loan ngày càng khát lao động làm việc trong những viện dưỡng lão.

THÔNG BÁO: TUYỂN LAO ĐỘNG LÀM HỘ LÝ, ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐÀI LOAN

Sau đây là nội dung chi tiết của đơn hàng tuyển hộ lý làm việc tại Đài Loan. Để giảm bớt gánh nặng kinh tế, hiện tại công ty chúng tôi đang áp dụng chính sách hỗ trợ cho người lao động nợ phí xuất cảnh (1500 USD), số tiền này sẽ được trừ vào lương hàng tháng của người lao động khi làm việc tại Đài Loan. Nếu có bất cứ thắc mắc về hồ sơ, điều kiện hoặc chi phí về chương trình này các bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0982.086.306  để được phản hồi kịp thời.

NỘI DUNG TUYỂN DỤNG
– Số lượng tuyển dụng: Không giới hạn

Hộ lý đài loan cần phải biết
Hộ lý đài loan cần phải biết

– Địa điểm làm việc: Làm việc trong viện dưỡng lão ở Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng, Đài Nam…

– Thời hạn hợp đồng: 03 năm, có thể gia hạn

ĐIỀU KIỆN THAM GIA
– Nam, Nữ: Tuổi 20-45 (sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh nằm trong danh sách cấm xuất cảnh…)

– Trình độ: Tốt nghiệp THCS trở lên

– Yêu cầu tay nghề: Không yêu cầu (ưu tiên những người có bằng trung cấp hoặc y tế)

QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG
– Mức lương nhận được: Khoảng 2 vạn 1 Đài tệ (tương đương khoảng 15 triệu VNĐ theo tỉ giá hiện tại)

– Lao động làm thêm giờ thứ 1, thứ 2 sẽ được tính lương = 133% mức lương cơ bản.

– Lao động làm thêm giờ thứ 3, thứ 4 sẽ được tính lương = 166% mức lương cơ bản.

– Lao động làm thêm giờ vào những ngày lễ tết, ngày nghỉ sẽ được nhận thêm 1 ngày lương cơ bản.

– Chế độ bảo hiểm đầy đủ theo quy định pháp luật

Hộ lý người Việt Nam chia sẻ về mức thu nhập hàng tháng khi làm việc tại Đài Loan

Công việc của điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan

Thực hiện vệ sinh sạch, đẹp, ngăn nắp, trật tự trong các buồng bệnh, buồng thủ thuật, buồng tắm, buồng vệ sinh, hành lang, cầu thang, buồng làm việc của khoa theo quy chế quản lí buồng bệnh và buồng thủ thuật và quy chế chống nhiễm khuẩn bệnh viện.
Phục vụ người bệnh:
Thay, đổi đồ vải của người bệnh theo quy định.
Đổ bộ, chất thải của người bệnh.
Cọ rửa và tiệt khuẩn dụng cụ đựng chất thải của người bệnh, đảm bảo luôn khô, sạch.
Phụ y tá (điều dưỡng) chăm sóc người bệnh toàn diện:
Hỗ trợ người bệnh thực hiện vệ sinh thân thể
Vận chuyển người bệnh.
Vận chuyển phương tiện và thiết bị phục vụ người bệnh và mang sửa chữa thiết bị hỏng.
Thu gom, quản lí chất thải trong khoa:
Đặt các thùng rác tại các vị trí quy định của khoa (có lót túi nilon ở trong)
Tập trung, phân loại rác từ các buồng bệnh, buồng thủ thuật vào thùng rác chung của khoa.
Buộc túi ni lon khi rác đầy 2/3 túi và dán nhãn, ghi rõ tên khoa trên nhãn.
Thu gom bỏ rác vào thùng không để rác rơi vãi ra ngoài.
Cọ rửa thùng rác hàng ngày.
Bảo quản tài sản trong phạm vi được phân công.
Thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn khác theo sự phân công của y tá (điều dưỡng) trưởng khoa.
Một số hình của hộ lý, điều dưỡng viên tại viện dưỡng lão Đài Loan

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN, XÂY DỰNG, CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ XUẤT NHẬP KHẨU THIÊN ÂN ( TAMAX..,JSC)
 – VPGD:Nhà 34 ngõ 146 Trần vĩ-Mai dịch-Cầu giấy-Hà Nội
–  Hotline: 0982086.306. GIÁM ĐỐC TUYỂN DỤNG
– Gmail: chuyenxkld@gmail.com

Thị trường bất động sản điêu đứng khi dịch bùng phát

admin

Nhân viên tư vấn đi xklđ Nhật Bản - Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *