Năm 2020 thị trường bất động sản điêu đứng khi dịch Covid-19 bùng phát

ự bùng phát của dịch bệnh Covid 19 đã làm đảo lộn các hoạt động sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực, và thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ.

Thị trường ảm đạm, kế hoạch đảo lộn

Năm 2019 thị trường bất động sản được coi là thời điểm có nhiều sức ép, suy yếu dần vì có quá nhiều dự án “ma” và vấn đề pháp lý còn tạo ra sự e ngại đối với giới đầu tư. Dường như chưa đủ, từ đầu năm 2020 đến nay, thị trường bất động sản tiếp tục phải đương đầu với “cơn bão” Covid-19, khiến ngành bất động sản thực sự bầm dập.

Thị trường bất động sản chật vật tìm khách hàng khi dịch Covid-19 bùng phát - 1

Thị trường bất động sản luôn trong cảnh im lìm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 

Nhiều ngày nay, văn phòng môi giới bất động sản của anh Trần Nguyên Giang (huyện Đông Anh) luôn trong cảnh im lìm, trái ngược với thời điểm quý 4 năm 2019.

Anh Giang cho biết, nếu so với trước Tết, thì thời điểm này lượng khách giao dịch giảm khá nhiều. “Lượng khách gọi điện hỏi thông tin về giá đất, vị trí, diện tích, dự án,… thì nhiều nhưng số lượng khách chốt đặt cọc mua thì chỉ tính trên đầu ngón tay”, anh Giang thông tin.

Cũng theo anh Giang, vì lượng khách giao dịch trước Tết khá sôi động và giá lên cao rồi nên thời điểm này giá gần như đi ngang. Thêm ảnh hưởng của dịch Covid-19, tâm lý ngại đám đông đã ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường khu vực này.

“Về cơ bản giá thị trường không xuống nhiều. Những khu vip vẫn luôn giữ giá, mà hợp đồng khách chốt thời điểm này chủ yếu là nơi có vị trí đẹp”  – anh Giang nói thêm. 

Tình cảnh khó khăn cũng không loại trừ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Chị Đặng Thu Hà – chủ lô đất nền trên địa bàn huyện Thanh Trì cũng than thở: “Mình có việc gia đình, đang cần bán gấp lô đất tại khu đô thị Tứ Hiệp, dù đã để mức giá khá mềm so với thị trường và nhờ các văn phòng môi giới tìm khách giúp mà vẫn chưa có người hỏi mua.

Cách đây hơn 1 tháng đã có khách đặt cọc 50 triệu, hẹn 2 tuần sẽ hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vị khách đó đã không có đủ khả năng để thanh toán.

Nếu không bán được đất, cuối tháng mình sẽ phải vay ngân hàng để lo công việc. Dịch bệnh Covid 19 đã làm đảo lộn hết kế hoạch của mình, đúng là thiệt đơn thiệt kép”. – chị Hà giãi bày.

Cuộc thanh lọc diện rộng

Thực tế, dữ liệu nghiên cứu trực tuyến của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong 2 tháng đầu năm 2020, thị trường BĐS ghi nhận sự sụt giảm mạnh nhu cầu tìm kiếm và đầu tư BĐS, nhất là trong phân khúc đất nền dự án và nhà phố. Cụ thể, mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất của người dùng cả nước trong tháng 2/2020 giảm 14% so với cùng kỳ, riêng TP.HCM ghi nhận nhu cầu tìm mua BĐS giảm gần 24%.

Thị trường bất động sản điêu đứng khi dịch bùng phát

admin

Nhân viên tư vấn đi xklđ Nhật Bản - Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *