Nên đi làm nông nghiệp tại Nhật Bản không?

Có nên đi lao động đơn hàng nông nghiệp không ? đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp có tốt không ? nên chọn đơn hàng nông nghiệp hay đơn hàng nào khác, Công việc làm nông nghiệp Nhật Bản có vất vả không?

nganh nong nghiep nhat ban
Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

– Các đơn hàng nông nghiệp thường chi phí thấp hơn do với công xưởng, công việc làm thì thoải mái hơn không gò bó như làm công xưởng.

– Có thể cùng đơn hàng nông nghiệp nhưng tại doanh nghiệp trồng rau trong trong nhà kính sẽ có ưu đãi lớn hơn doanh nghiệp trồng cà chua, môi trường lao động cũng chuyên nghiệp và sạch sẽ hơn.  Do đó, khi xem thông tin đơn hàng, người lao động cần tìm hiểu kĩ hoặc hỏi trực tiếp bên cung cấp đơn hàng để biết được đầy đủ các giá trị lợi ích mình được hưởng. Từ đó, có thêm cơ sở để quyết định lựa chọn đơn hàng tốt nhất.
– Với các đơn hàng nông nghiệp, người lao động cũng được lựa chọn đa dạng như trồng cà chua, trồng dưa chuột, trồng hoa ly… Đặc biệt là đơn hàng trồng rau trong nhà kính được rất nhiều lao động chọn lựa vì người lao động sẽ được tiếp xúc, học hỏi với công nghệ trồng rau hiện đại nhất.

—————————————————————————————————————————————————–
– So với các ngành nghề khác lao động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Nhật không yêu cầu quá khắt khe về kinh nghiệm và trình độ học vấn. Tiêu chuẩn tuyển chọn khá đơn giản so với các ngành nghề khác là nam, nữ độ tuổi từ 18- 35 có sức khỏe , ứng viên cần khéo léo, nhanh nhẹn và gọn gàng là tiêu chí tuyển dụng hết sức quan trọng, không đòi hỏi quá cao về trình độ văn hóa và tiếng Nhật, không mắc các bệnh viêm gan B, các bệnh truyền nhiễm như: HIV, giang mai, lậu, sùi mào gà…. là đi được.
– Với đặc thù của ngành, những công việc khác nhau và nơi làm việc khác nhau thì người lao động sẽ kiếm được những mức thu nhập khác nhau. Đơn hàng nông nghiệp có mức lương dao động 130.000 – 150.000 yên/tháng (tương đương 1.300 – 1.500 USD). Tuy nhiên, đây là ngành có công việc nhiều do đó xuất khẩu lao động Nhật Bản các ngành này người lao động làm việc tại đây có khá nhiều việc làm thêm để lựa chọn do đó mức lương cải thiện đáng kể. Lương làm thêm cao hơn khoảng 900-1000 yên trên giờ.

1. Ưu nhược điểm của lao động ngành nông nghiệp

Ưu điểm: 
– Thời gian để làm nông nghiệp bên Nhật thường liên tục không bị ngắt quãng, cho nên các bạn được làm thêm nhiều cả những ngày nghỉ và chủ nhật. Trong khi làm việc các bạn không phải ngồi hay đứng cố định ở một chỗ, như vậy không bị mệt mỏi nhiều, thường hay được hỗ trợ về thức ăn và nhà ở,vì các doanh nghiệp nông nghiệp hay ở các vùng quê, nên thức ăn có sẵn và rẻ, tiền nhà ở rất thấp vì vậy chủ thường hay hỗ trợ
– Một số đơn hàng nông nghiệp thì không phải đóng thuế thu nhập tại Nhật Bản, công việc thì rất phù hợp với người Việt Nam
– Cơ hội được làm việc trong môi trường sản xuất nông nghiệp, thực phẩm cao cấp của Nhật, bạn sẽ học hỏi được quy trình sản xuất của Nhật để tương lai có thể ứng dụng.
Nhược điểm:
–  Một số đơn hàng hay phải làm ngoài trời, Nhật Bản có 3 tháng mùa đông tương đối lạnh. Đa số làm ở các vùng quê nên một số bạn mà có nhu cầu học tiếng Nhật phải đi xa để học.
–  Hiện có một số bạn khi nói đi Nhật làm nông nghiệp là đã rất không thích, vì đơn giản các bạn cứ nghĩ nếu làm nông nghiệp thì khác gì nông dân ở VN. Nhưng các bạn rất nhầm, hiện nay theo thống kê thì ở Nhật Bản chỉ có khoảng trên 2% dân số làm liên quan đến nông nghiệp. Vậy mà họ cung cấp đủ lương thực, thực phẩm chất lượng hàng đầu thế giới cho hơn 128 triệu dân Nhật. Còn nông nghiệp của Việt Nam thì sao, chúng ta có tới trên 50% dân số làm nông nghiệp, ấy vậy mà chúng ta vẫn không đầy đủ lương thực thực phẩm tốt cho toàn dân

2. Học hỏi kỹ năng kinh nghiệm làm nông nghiệp tại Nhật Bản

– Cách trồng hoa, quả, củ và rau của Nhật bản rất chuyên nghiệp, thông thường họ làm quanh năm mà không có mùa vụ như ở VN. Khi vào mùa phù hợp thì họ mở nhà kính ra để lấy môi trường tự nhiên, nhưng khi khí hậu hay thời tiết không ủng hộ thì họ đóng nhà kính lại. Họ trồng rau thường theo từng tầng chứ không chỉ trồng ở dưới mặt đất như ở VN. Họ có các công thức về đất của từng loại cây riêng biệt, họ có cách bảo quản sau thu hoạch rất tôt, có nhiều loại rau, củ, quả sau khi thu hoạch xong họ bảo quản được những vài tháng mà chất lượng vẫn như mới thu hoạch.

– Nhìn sâu vào tổng thể dễ dàng thấy đi Nhật làm việc ngành nông nghiệp lại nhiều lợi thế hơn rất nhiều ngành nghề khác.

Tuyển 05 nữ sơ chế rau củ quả tại tỉnh Tokushima – Nhật Bản

so che rau cu
Thu hoạch rau
 1. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THEO ĐỊA CHỈ SAU:

  CÔNG TY CỔ PHẦN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ  MH VIỆT NAM
            Địa chỉ: 2/71 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
            Ngô Thị Toán – Trưởng phòng Nhật Bản 
            Điện thoại/ Zalo/Line 0982.086.306 / 0975.548.931 Mrs.Chuyên Toán
            Website: trungtamxkldnuocngoai.com
         Facebook: https://www.facebook.com/ngotoanxkldnhatban

 

admin

Nhân viên tư vấn đi xklđ Nhật Bản - Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *