Nếu muốn không bị ghét hay để ý khi tham gia tàu điện tại Nhật Bản thì đừng bỏ qua điều này

Nếu muốn không bị ghét hay để ý khi tham gia tàu điện tại Nhật Bản thì đừng bỏ qua điều này. Văn hóa tàu điện là một trong những văn hóa điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Với những bạn du học sinh Nhật Bản, thực tập sinh Nhật Bản cần phải “bỏ túi” những thông tin về văn hóa đặc biệt này khi sinh sống, học tập, và làm việc tại

Nếu muốn không bị ghét hay để ý khi tham gia tàu điện tại Nhật Bản thì đừng bỏ qua điều này
Nếu muốn không bị ghét hay để ý khi tham gia tàu điện tại Nhật Bản thì đừng bỏ qua điều này

Không xô đẩy người khác để lên trước

Xô đẩy, chen lấn,…để lên xe bus không còn lạ lẫm ở Việt Nam, nhưng ở Nhật Bản thì khác, nếu bạn làm vậy bạn sẽ bị người Nhật ghét vì đó là hành vi bất lịch sự. Càng chen lấn sẽ không giúp bạn lên trước mà ngược lại sẽ khiến đám đông ùn tắc, không di chuyển được, dẫn đến trễ chuyến tàu chạy. Chính vì vậy dù bạn  có việc quan trọng thì hãy ra khỏi nhà thật sớm, đừng xô đẩy nhau, làm ảnh hưởng xấu đến người xung quanh.

Không đứng lỳ một chỗ, không có tinh thần hợp tác với người khác

Giả sử trên chuyến tàu đông đúc người, bạn đứng ngay sát cửa và khi đến ga, cửa mở, người phía sau bạn muốn xuống. Lúc ấy bạn sẽ làm gì?

Rất nhiều người trả lời rằng họ sẽ tạm thời bước xuống để người phía sau thuận lợi ra, rồi bước vào. Nhưng cũng có một số người cứ đứng bất di bất dịch, làm người phía sau chật vật, chen chúc để bước ra. Hành động đó trong mắt nhiều người Nhật là “không biết cách cư xử”.

Bất cứ nơi đâu cũng vậy trên chuyến tàu đông đúc, nếu mỗi cá nhân có tinh thần hợp tác, cùng giúp đỡ nhau sẽ khiến chuyến đi dễ chịu hơn, vừa giúp người mà cũng giúp mình.

Không mang balo, đồ đạc quá cồng kềnh lên tàu điện

Việc mang theo quá nhiều đồ đạc cá nhân cồng kềnh lên xe điện không chỉ khiến bạn khó khăn trong di chuyển mà còn làm mất đi rất nhiều diện tích có thể dành cho người khác. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang trên một chuyến xe rất đông đúc nhưng cả bạn và đồ đạc cá nhân của bạn chiếm rất nhiều diện tích thì bạn sẽ nghĩ sao về điều này? Ở bên nước Nhật càng vậy họ nổi tiếng là hòa đồng, tuy nhiên họ chỉ không nói ra thôi thực chất trong tâm trí họ bạn đã thực sự bị người Nhật ghét rồi đó.

Không chen nhau để giành chỗ ngồi

Nếu muốn không bị ghét hay để ý khi tham gia tàu điện tại Nhật Bản thì đừng bỏ qua điều này
Nếu muốn không bị ghét hay để ý khi tham gia tàu điện tại Nhật Bản thì đừng bỏ qua điều này ( Xô đẩy nhau khi lên tàu)

Hãy lịch sự đứng khi không còn chỗ, hoặc nhường chỗ cho cụ già, trẻ em, phụ nữ mang thai chứ tuyệt đối không được chen nhau để giành chỗ ngồi. Đây chính là một trong những nỗi “sợ” của người Nhật khi lên xe điện vào giờ cao điểm. Bởi vào giờ cao điểm sẽ rất đông đúc tuy nhiên việc chen nhau để giành chỗ lại rất ít xảy ra tại người Nhật. Bởi điều nó khiến bạn trở lên vô văn hóa trước mắt người khác mà chưa chắc bạn đã lên được xe. Chỉ duy nhất có đội ngũ nhân viên của nhà ga họ được phép đẩy bạn lên xe bởi quá đông họ cần làm thể để có thể đóng được cửa xe cho xe khởi hành. Vì vậy các bạn có việc bận hay đi sớm một chút những người khác một chút nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách đi tàu điện như thế nào cho đúng nhất, lịch sự nhất khi ở Nhật Bản. Thật không khó để thực hiện chỉ cần chú ý một chút thôi nhé!

MỜI XEM THÊM:

HỖ TRỢ TƯ VẤN DU HỌC – XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Công ty xuất khẩu lao động tamax

admin

Nhân viên tư vấn đi xklđ Nhật Bản - Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *