Những điều cấm kỵ khi sống và làm việc tại Đài Loan

Những điều cấm kị tại Đài Loan

Hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan, du lịch, du học tại Đài Loan rất  thu hút được sự quan tâm của đông đảo người lao động, du học sinh, người đi du lịch mỗi năm lại tăng lên rất đông, nhất là hiện này đi lao động có thời hạn tại Đài Loan người lao động hợp đồng 3 năm được gia hạn thêm 9 năm không phải về việt nam đi lại, tự gia hạn ngay tại Đài Loan nên sỗ người Việt Nam ở Đài Loan ngày càng đông. Để có thể yêu đất nước này trọn vẹn hơn, không làm mất lòng người dân khi làm việc tại nơi này , hãy nắm kĩ những điều không nên làm dưới đây nhé! 

Cắm đũa vào bát cơm

văn hóa Đài Loan

Bạn thử nhìn đôi đũa của mình khi bị cắm trong bát cơm và xem nó có giống hình gì nào? Nếu nhìn ra nó giống một bát hương, thì bạn hiểu người Đài Loan hơn rồi đó. Hành động này là một trong những cấm kỵ hàng đầu của người dân nơi đây. Vì vậy, bạn nên đặt đũa ngay cạnh chén chứ đừng phạm phải quy tắc này nha.Nếu cắm 2 que đũa chổng ngược lên trời người Đài Loan lại tưởng mong cho họ sớm quy tiên đó các bạn nhé!

Tặng đồng hồ

Điều cấm kỵ
Cấm tặng đồng hồ

 

Nếu ai đó tặng chiếc đồng hồ người Đài Loan có quan niệm nghĩ ngay ra cái chết sắp đến với họ, có nghĩa thời gian càng ngày càng ít đi, sắp tới ngày họ phải rời khỏi nhân thế. Nên các bạn sống và làm việc học tập bên Đài Loan nhớ điều này nhé!

Dùng số 4

so tu
                                            cấm kỵ

Số 4 trong tiếng Đài có cách phát âm giống chữ “tử”(chết). Chính vì thế, họ rất hạn chế, dùng số 4. Bạn có biết, trong bệnh viện ở Đài Loan thậm chí cũng không có tầng số 4 đấy ! Ở việt nam các bạn cũng thấy có ai dùng số điện thoại có đuôi 44, hay 444 không? cũng rất ít đúng không hả các bạn, Bên Đài Loan họ còn mê tín hơn cả ở Việt Nam mình đấy, nhớ đấy các bạn.

Chỉ vào trăng mặt

cấm kỵ
                             cấm chỉ vào mặt trăng

Một điều cấm kỵ có vẻ hơi ngộ nghĩnh nữa là người Đài cấm kỵ chỉ tay vào mặt trăng. Họ quan niệm rằng, làm như vậy sẽ khiến tai của họ bị cắt bỏ sau này giống như trăng khuyết vậy. Nói thì hơi buồn cười nhưng đó cũng là phong tập tục quán của người Đài Loan đó nên các bạn cũng nên tránh điều này ra nhé!
Mở ô trong nhà

cấm kỵ
          cấm che ô trong nhà

 

Nếu bạn xem phim ma Đài Loan, bạn sẽ thấy khi mở ô trong nhà sẽ có một con ma ở ngay bên cạnh. Chính vì vậy che ô tròng nhà cũng nằm trong điều cấm kỵ đó các bạn nên nhớ điều này!

Viết tên bằng màu đỏ

van hoa dai loan
                Cấm viết mực đỏ lên giấy

Bạn mà viết mực đỏ lên giấy người Đài Loan họ lại liên tưởng tới máu, liên tưởng đến cái chết sắp đến với họ.Nên điều này cấm kỵ nhé các bạn.

Vỗ vai vào người khác vào ban đêm

Điều cấm kỵ
               Điều cấm kỵ vỗ vai vào ban đêm

Khi đêm xuống, tuyệt đối đừng vỗ vào vai những người dân nơi đây bạn nhé. Họ cho rằng khi bị vỗ vai vào ban đêm, họ nghĩ la sức khỏe của họ sẽ bị ai lấy đi mất, sức khỏe họ bị mất đi sẽ dẫn đến cái chết từ từ.

Tóm lại những điều rất đơn giản nhưng cũng là những điều tối kỵ của nền văn hóa con người Đài Loan đấy nên mình rất mong các bạn tránh những điều này ra. Đây cũng là những chia sẻ hữu ích cho các bạn đang sống và làm việc bên Đài Loan, đặc biệt là các bạn Đang có ý định sang Đài Loan học tập và làm việc sắp tới. Chúc các bạn thành công.
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
 1. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THEO ĐỊA CHỈ SAU:

  CÔNG TY CỔ PHẦN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ  MH VIỆT NAM
            Địa chỉ: 2/71 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
            Ngô Thị Toán – Trưởng phòng Nhật Bản 
            Điện thoại/ Zalo/Line 0982.086.306 / 0975.548.931 Mrs.Chuyên Toán
            Website: trungtamxkldnuocngoai.com
         Facebook: https://www.facebook.com/ngotoanxkldnhatban

admin

Nhân viên tư vấn đi xklđ Nhật Bản - Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *