Những điều giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc như người Nhật Bản

Những điều giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc như người Nhật Bản. Người Nhật nổi tiếng với lối sống tối giản, có lẽ vì thế mà cuộc sống của họ có nhiều niềm vui hơn nỗi buồn. Hãy để Công ty XKLĐ Nhật Bản mách nhỏ cho bạn Những điều giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc như người Nhật Bản trong bài viết này. Xem thêm đơn hàng may mới nhất

Những điều giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc như người Nhật Bản

1. Loại bỏ hoàn toàn những thứ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

Chìa khóa để người Nhật làm việc hiệu quả và năng suất chính là sự tối giản. Những điều làm chậm tiến độ hoặc không kích thích niềm vui trong cuộc sống sẽ bị loại bỏ. Nghiên cứu cho thấy, chúng ta có một số năng lực ý chí, nhưng nếu chúng ta có thể tạo dựng những thói quen tự động, bạn sẽ không cần phải nỗ lực để điều khiển nó.

2.Tối giản không gian sống

Hầu hết người dân thành thị ở Nhật Bản không có phòng khách thực sự. Không gian sống hạn chế, họ cần đơn giản hóa mọi thứ có thể. Thay vì mua 20 chiếc áo T-shirt trung bình vì đang được giảm giá, người Nhật chọn mua 3 chiếc áo tuyệt vời nhưng vừa vặn với họ. Người Nhật cũng ưa thích việc đến thư viện đọc sách hơn. Họ cũng ít khi giữ lại những chiếc ngăn kéo chứa đầy nắp bút cũ, dây sạc điện thoại và những tấm thiệp từ lâu năm…

3.Không ăn vặt

Ở Nhật, người ta không ăn thức ăn vặt để chống đói hay giết thời gian. Người Nhật chỉ ăn 3 bữa mỗi ngày với đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng. Bạn sẽ khó bắt gặp một người Nhật nào vừa đi vừa ăn uống trên phố. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định, nếu bạn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể trong các bữa ăn chính, bạn sẽ không cần ăn thêm các bữa phụ hay thức ăn vặt để bổ sung năng lượng.Thực phẩm ở Nhật Bản rất dễ chuẩn bị. Nhiều món ăn được chế biến sẵn, tiện ích cho người dùng.

Những điều giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc như người Nhật Bản
Những điều giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc như người Nhật Bản ( ăn vặt)

4.Chi tiêu theo nhu cầu thực tế

Người Nhật có phong cách thời trang thoải mái. Họ không biến mình thành nô lệ của các xu hướng thời trang. Họ chi tiêu dựa vào nhu cầu thực tế và ưa những thứ tiện lợi cho cuộc sống và sinh hoạt. Chất lượng luôn được đề cao hơn số lượng.

5.Nguyên tắc kiểm thời gian

Những điều giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc như người Nhật Bản ( Kiểm thời gian)
Những điều giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc như người Nhật Bản ( Kiểm thời gian)

Nhiều người trong chúng ta sử dụng thời gian thiếu hợp lý và luôn có cảm giác bận rộn nhưng lại không đạt được thành tựu gì trong cuộc sống. Nhà văn Alice Williams đã nghiên cứu về đất nước Nhật Bản và nhận ra, nếu bạn có thể làm chủ được thời gian mỗi ngày của mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Để kiểm soát được thời gian, bạn cần ăn tốt hơn, mặc đơn giản hơn, sống lành mạnh hơn nhưng không cần quá bận tâm đến nó.

“Sống đơn giản, hưởng hạnh phúc” là tiêu chí của người Nhật. Thay vì đau đầu hôm nay mặc gì, tiết kiệm bao nhiêu để mua xe,…thì hãy “bỏ túi” 5 điều đơn giản trên để có cuộc sống hạnh phúc như người Nhật. Điều này rất hữu ích với các bạn du học sinh, thực tập sinh học tập, và làm việc tại Nhật đấy!

MỜI XEM THÊM:

HỖ TRỢ TƯ VẤN DU HỌC – XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

CÔNG TY CỔ PHẦN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ  MH VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 59 Phường Phương Liệt – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
          VŨ VĂN CHUYÊN – Trưởng phòng Nhật Bản 
          Điện thoại/ Zalo/Line  : 0982.086.306 / 0975.548.931 Mrs.Chuyên Toán
          Website: trungtamxkldnuocngoai.com
       Facebook: https://www.facebook.com/ngotoanxkldnhatban
 

 

 

 

admin

Nhân viên tư vấn đi xklđ Nhật Bản - Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *